Các Cách Hiệu Quả Để Tăng Chiều Cao Của Bạn

Ngày đăng 08/07/2019 17:42

Có một số yếu tố góp phần vào chiều cao của bạn. Các yếu tố di truyền chiếm 60 đến 80 phần trăm chiều cao cuối cùng của bạn. Một số yếu tố môi trường, chẳng hạn như dinh dưỡng và tập thể dục, thường chiếm tỷ lệ còn lại.

Các Cách Hiệu Quả Để Tăng Chiều Cao Của Bạn

Từ 1 tuổi đến khi dậy thì, hầu hết mọi người đều tăng chiều cao khoảng 4cm mỗi năm. Khi dậy thì, bạn có thể tăng trưởng 8 cm mỗi năm. Tuy nhiên, mỗi người đều có một mức độ phát triển khác nhau.

Đối với các cô gái, sự phát triển chiều cao thường bắt đầu sớm trong những năm thiếu niên. Với nam giới thì có thể không trải nghiệm sự tăng chiều cao đột ngột này.

Bạn thường ngừng phát triển chiều cao sau khi trải qua tuổi dậy thì. Điều này có nghĩa là khi trưởng thành chúng ta sẽ không có khả năng tăng chiều cao. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm trong suốt tuổi thiếu niên để đảm bảo rằng có thể phát huy tối đa tiềm năng phát triển. Bạn nên tiếp tục những điều này khi trưởng thành để thúc đẩy sức khỏe tổng thể và duy trì chiều cao.

1. Có một chế độ ăn uống cân bằng

Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm: trái cây tươi, rau sạch, các loại ngũ cốc, protein, sữa.

Bạn nên hạn chế hoặc tránh các thực phẩm có chứa: đường, chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa.
Nếu bạn mắc một số bệnh ảnh hưởng đến xương hoặc tuổi già hơn, làm cho chiều cao của bạn giảm bằng cách ảnh hưởng đến mật độ xương. Các bác sĩ thường khuyến nghị rằng phụ nữ trên 50 tuổi và đàn ông trên 70 tuổi nên tiêu thụ 1.200 miligam (mg) canxi mỗi ngày.

Vitamin D cũng thúc đẩy sức khỏe của xương. Các nguồn vitamin D phổ biến bao gồm cá ngừ, sữa và lòng đỏ trứng. Nếu bạn không nhận đủ vitamin D trong chế độ ăn uống của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc bổ sung chúng để đáp ứng lượng mà cơ thể cần hàng ngày của bạn.


2. Sử dụng thực phẩm bổ sung một cách thận trọng

Chỉ có một vài trường hợp bổ sung có thể được đưa ra để tăng chiều cao ở trẻ em và chống co rút ở người lớn tuổi.

Ví dụ, nếu bạn có một tình trạng sức khỏe gây ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tăng trưởng của con người (HGH), bác sĩ có thể đề nghị một chất bổ sung có chứa HGH tổng hợp.

Ngoài ra, người lớn tuổi có thể muốn bổ sung vitamin D hoặc canxi để giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương .


3. Ngủ đủ giấc

Thỉnh thoảng có một giấc ngủ ít sẽ không ảnh hưởng đến chiều cao của bạn trong thời gian dài. Nhưng nếu trong thời niên thiếu, bạn thường xuyên ngủ không đủ, nó có thể dẫn đến các biến chứng.

Điều này là do cơ thể bạn giải phóng HGH trong khi bạn ngủ. Việc sản xuất hoóc môn này và các loại khác có thể giảm nếu bạn không ngủ đủ.


4. Luôn cố gắng hoạt động thật nhiều

Tập thể dục thường xuyên có nhiều lợi ích. Nó tăng cường cơ bắp và xương của bạn, giúp duy trì trọng lượng khỏe mạnh, và thúc đẩy sản xuất HGH.

Trẻ em ở trường nên có ít nhất một giờ tập thể dục mỗi ngày. Trong thời gian này, họ nên tập trung vào:

 bài tập xây dựng sức mạnh, chẳng hạn như chống đẩy hoặc đi bộ

Bài tập linh hoạt, chẳng hạn như yoga

Các hoạt động aerobic, chẳng hạn như nhảy dây hoặc đạp xe

Tập thể dục khi trưởng thành cũng có lợi ích của nó. Ngoài việc giúp bạn duy trì sức khỏe tổng thể, nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Tình trạng này xảy ra khi xương của bạn trở nên yếu hoặc giòn, dẫn đến mất mật độ xương. Để giảm thiểu rủi ro, hãy thử đi bộ, chơi tennis hoặc tập yoga vài lần một tuần.


5. Luyện tập tư thế tốt

Tư thế xấu có thể khiến bạn trông ngắn hơn so với thực tế. Và theo thời gian, nó thực sự sẽ có thể làm thay đổi chiều cao thực tế của bạn.

Bạn cũng có thể thực hành các bài tập được thiết kế để cải thiện tư thế theo thời gian. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy nói chuyện với bác sĩ. Họ có thể đưa ra những thói quen tập thể dục phù hợp với bạn.

 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ gia đình, dụng cụ thể dục ở ngoài trời.