Cách massage đầu khi bị đau đầu

Ngày đăng 23/09/2021 17:09

Bạn có thường xuyên bị đau đầu do căng thẳng trong công việc hoặc gia đình không? Bạn có bị đau đầu không? Có một số cách bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này, chẳng hạn như sử dụng thuốc giảm đau, châm cứu, xông hơi, thiền định và uống các loại thảo mộc được chế biến từ gừng và bạc hà. 

cach-massage-dau-khi-bi-dau-dau

Cách massage đầu khi bị đau đầu

Tuy nhiên, đây là tất cả các giải pháp tạm thời và không phải lúc nào cũng thực hiện được khi cơn đau đầu hành hạ. Để đánh bay mọi khó chịu, hãy thử ngay chỉ trong 5 phút với các bước massage giảm đau đầu cấp tốc được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Thả lỏng cơ thể, nghỉ ngơi, thư giãn ở tư thế ngả lưng trên giường từ 1 đến 2 phút trước khi được xoa bóp trị đau đầu… Với những nguyên nhân đau đầu do rượu bia, những cơn đau đầu dai dẳng như tiền đình, đau nửa đầu, thiếu máu. lên não ... bạn có thể kết hợp xoa bóp và bấm huyệt nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, cơn đau sẽ giảm dần sau vài phút. Khi xoa bóp để giảm đau đầu, bạn cần lưu ý động tác phải dứt khoát và chính xác thì mới có hiệu quả.

cach-massage-dau-khi-bi-dau-dau-1

Massage bấm huyệt ấn đường: huyệt này nằm ở vị trí giữa 2 lông mày; Khi xoa bóp huyệt này, bạn không chỉ cảm thấy hết đau đầu mà còn cảm thấy vùng mắt bớt mỏi và đau hơn. Đây là kiểu massage giảm đau đầu được khuyên dùng cho những nhân viên văn phòng phải làm việc nhiều giờ với máy tính, khi đau đầu, mắt thường bị khô và khó chịu.

Massage điểm dưới lông mày: Dùng hai ngón trỏ ấn nhẹ vào hai vị trí đối xứng bên dưới lông mày. Xoa bóp hai vị trí này trong vòng 1 phút theo động tác xoa tròn để xoa dịu cơn đau đầu và các chứng viêm xoang, viêm mũi, sổ mũi.

cach-massage-dau-khi-bi-dau-dau-2

Massage bấm huyệt nghinh hương: hai huyệt đạo nằm ở vị trí đối xứng nhau nằm ở hai bên sống mũi tính từ mắt, là nơi có điểm lõm giữa mũi và gò má. Thường sử dụng phương pháp xoa bóp bấm huyệt hương nhu để giúp thông xoang và giảm đau răng, nhưng đây cũng là một phương pháp xoa bóp được nhiều người áp dụng để giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Massage điểm sau đầu: Bạn có thể thử xoa bóp chữa đau đầu bằng huyệt sau đầu Phong Trì ngay (huyệt nằm ở giữa sau đầu giữa tai và cột sống). 

cach-massage-dau-khi-bi-dau-dau-3

Huyệt này khi được xoa bóp và bấm huyệt không chỉ giúp giảm ngạt mũi, đau mắt, nhức tai, đau đầu dữ dội mà còn hỗ trợ điều trị chứng đau nửa đầu, đau dây thần kinh, đau đầu do viêm xoang ...

Bên cạnh việc đi massage để giảm đau đầu, bạn cũng cần chú ý hơn đến các hoạt động thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh. Uống nhiều nước mỗi ngày, bổ sung chất điện giải để cung cấp nhiều carbohydrate cho cơ thể, ăn các thực phẩm giàu vitamin B3 như cá ngừ, cá hồi, thịt gà, nấm criminy, gạo, lạc, đậu, lúa mì, bột mì, hạt hướng dương, rau xanh và xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý trong phòng ốc sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát, đủ ánh sáng ...