Massage mỗi ngày có giúp bắp chân thon được không ?

Ngày đăng 15/07/2021 14:19

Đôi chân dài thon thả nuột là điều đáng mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng có thể sở hữu một đôi chân quyến rũ nhiều chị em gặp phải vấn đề về bắp chân thô to xấu xí tuy đã vất vả tập luyện nhưng đôi chân vẫn không thể thon gọn.

massage-moi-ngay-co-giup-bap-chan-thon-duoc-khong

Massage mỗi ngày có giúp bắp chân thon được không ?

Bắp chân to do 2 nguyên nhân thứ nhất là do mỡ với nguyên nhân này chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ mỡ thừa của phần bắp chân bằng các bài tập carlodi tuy nhiên sẽ khiến phần cơ chân phát triển và đây chính là nguyên nhân thứ 2 làm cho bắp chân bạn thô to bạn rất khó có thể loại bỏ phần cơ này vì càng tập sẽ khiến cơ càng săn cứng và nở ra to và phát triển hơn. Và nhiều chị em đã tìm đến phương pháp massage bắp chân để có thể có đôi chân thon gọn giúp đôi chân nuột nà hơn.

massage-moi-ngay-co-giup-bap-chan-thon-duoc-khong-1

Massage bắp chân là kỹ thuật thủ công được thực hiện bằng tay tác động lên phần mô mềm của đôi chân đặc biệt là vùng bắp để giúp giải tỏa cơn đau khó chịu đồng thời giải phóng căng thẳng và chăm sóc sức khỏe đặc biệt các chị em phụ nữ thực hiện các bài massage chân thường xuyên có thể giúp đôi chân thon gọn săn chắc giảm mỡ thừa một cách đáng kể giúp đôi chân trở nên thẳng và đẹp mà không cần phải can thiệp bất kì phương pháp giảm cân nào cả.

Cách massage rất đơn giản bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

massage-moi-ngay-co-giup-bap-chan-thon-duoc-khong-2

Bạn có thể sử dụng cùng với các loại tinh dầu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

- Bước 1: Đầu tiên bạn bạn đổ tinh dầu nên tay sau đó thoa hai lòng bàn tay với nhau để làm ấm tay bạn tìm một tư thế thoải mái để ngồi xuống sau đó thả lỏng bắp chân dùng tay thoa đều lên phần bắp chân một cách nhịp nhàng từ trên xuống dưới.

- Bước 2: Giữ phần bắp chân bằng hai tay sau đó dùng một lực vừa đủ xoay tròn theo vòng chân từ trái sang phải phải làm động tác này từ dưới lên trên lặp lại khoảng 5 đến 10 lần. Động tác này giúp bạn thả lỏng cơ bắp trước khi bạn thực hiện bài massage.

massage-moi-ngay-co-giup-bap-chan-thon-duoc-khong-3

- Bước 3: Nắm hờ hai bàn tay sau đó vuốt dọc sống trước của bắp chân theo chiều từ dưới lên trên lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần thực hiện với một lực vừa phải.

- Bước 4: bạn ngồi duỗi chân sau đó hai tay thực hiện động tác xoa bóp bóp nhẹ lên phần bắp chân theo chiều từ trên xuống dưới thực hiện động tác này khoảng 10 đến 15 lần.

- Bước 5:  bạn ngồi theo tư thế chân hình tam giác sau đó đó dùng hai tay đấm nhẹ vào phần bắp chân một cách nhẹ nhàng thực hiện động tác này khoảng 5 đến 10 phút để giãn cơ sau khi bạn thực hiện các bước massage.

massage-moi-ngay-co-giup-bap-chan-thon-duoc-khong-4

Chỉ cần chăm chỉ thực hiện bài massage này trong vòng 5-10 phút mỗi ngày bạn sẽ có được một đôi chân thon gọn nuột nà quyến rũ.

Ngoài ra bạn cần phải có chế độ ăn uống và bổ sung chế độ tập luyện hợp lí ăn đa dạng các loại rau củ quả kết hợp với các loại thực phẩm ít chất béo giàu protein như trứng, sữa, thịt bò,... lưu ý là không nên dùng các thực phẩm chế sẵn đồ ăn đóng hộp các loại thực phẩm này chứa nhiều muối và các chất bảo quản sẽ khiến cơ thể bạn bị phù nề.

massage-moi-ngay-co-giup-bap-chan-thon-duoc-khong-5

Bên cạnh đó bạn phải chú trọng cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể bởi 70% cơ thể chúng ta là nước, nước sẽ giúp tuần hoàn cơ thể tốt hơn. Tuy nhiên cũng nên chia đều lượng nước trong một ngày không nên uống quá nhiều nước 1 lần dễ khiến cơ thể tích tụ nước.