Lựa chọn máy chạy bộ tốt và uy tín nhất trên thị trường

Ngày đăng 23/09/2019 11:44

Tìm hiểu, lựa chọn máy chạy bộ tốt và uy tín nhất trên thị trường

lua-chon-may-chay-bo-dien-tot-va-uy-tin

Là người tiêu dùng, có mối quan tâm đặc biệt tới sức khỏe của bản thân và gia đình, tất nhiên ai cũng có nhu cầu sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà. Tuy nhiên việc tìm hiểu, lựa chọn máy chạy bộ tốt và uy tín nhất trên thị trường đôi khi cũng khá phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu do đây là thiết bị điện, đòi hỏi kiến thức hiểu biết nhất định. Mặt khác trên thị trường cũng có một số đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng với mục đích thu lợi nhanh. Bên cạnh một số đơn vị lại có xu hướng quảng cáo thổi phồng, vượt quá tính năng và công dụng của sản phẩm.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệp giúp tìm hiểu, lựa chọn máy chạy bộ tốt và uy tín nhất trên thị trường nhé.

Lựa chọn máy chạy bộ tốt và uy tín nhất trên thị trường

lua-chon-may-chay-bo-dien-tot-va-uy-tin-1

Để lựa chọn được máy chạy bộ tốt, đầu tiên các bạn cần căn cứ vào motor - bộ phận được ví như quả tim của máy chạy. Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình, motor máy chạy thường ở mức 1.5 - 2.5HP. Nếu không thật sự tin tưởng bạn có thể yêu cầu mở ốp nhựa ở đầu máy để xem trực tiếp, cũng như xem motor có bị qua nóng sau một hồi chạy hay không.

Tiếp theo các bạn nên để ý đến vùng chạy. Vùng chạy gồm 2 bộ phận là bàn chạy và thảm chạy. Bàn chạy cần phải dày để chịu được tải trọng người tập lớn. Khi chạy không phát ra tiếng đập leng keng do và chạm với thành máy hay tiếng loạt xoạt do băng tải bị lệch. Băng tải máy chạy ngoài độ dày thì việc gia cố các hạt nhỏ hình kim cương trên bề mặt để tránh trơn trượt là yếu tố bắt buộc. Tất nhiên, một số máy chạy đời cũ thì bề mặt băng tải được làm nhám chứ không tạo các điểm lồi nhỏ hình kim cương.

lua-chon-may-chay-bo-dien-tot-va-uy-tin-2

Khung sườn máy chạy tuy chi thuần cơ khí và sắt thép nhưng lại khá quan trọng. Thường nhiều người thích máy có trọng lượng nhẹ để dễ dàng di chuyển. Nhưng trên thực tế máy chạy nên có khung sườn lớn để máy chạy đầm hơn. Và khi sử dụng các tính năng như khung tập bụng, đầu rung massgae cũng được chắc chắn hơn.

Tùy theo nhu cầu các bạn có thể chọn máy chạy bộ đơn năng, đa năng, nâng dốc tự động hay bằng tay. Nhưng theo kinh nghiệm thì các máy chạy bộ đa năng, nâng dốc tự động nên được ưu tiên và về lâu dài thỏa mãn tốt hơn nhu cầu tập luyện đa dạng, tránh nhàm chán.

Yếu tố cuối cùng các bạn cần cân nhắc là tính an toàn của máy tập. Trước tiên là khả năng ngắt điện của khóa từ, tiếp đến là khả năng hấp thụ lực và giảm phản lực tác động vào chân của hệ thống giảm chân (có thể là cao su hoặc lò xo). Ngoài ra một số máy chạy bộ thường bị rò điện ở phần đầu máy, bạn nên kiểm tra, nhất là ở miền bác vào thời gian nồm ẩm trong năm thì điều này sẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn.

lua-chon-may-chay-bo-dien-tot-va-uy-tin-3

Một điểm quan trọng khi mua máy chạy bộ là các bạn nên chọn các hệ thống uy tín. Bởi máy chạy bộ tuy phổ biến nhưng ngoài trừ một số chi tiết như bàn chạy, thảm chạy là thuần cơ và có thể dùng chung được. Còn các chi tiết khác như mạch nguồn, mạch điều khiến, motor, biến tần, đồng hồ hiển thị... là những chi tiết điện, có thể bị hư hại, chập cháy trong quá trình sử dụng...

Nếu không thể tìm được thiết bị thay thế phù hợp (thường chỉ đơn vị cung cấp nhập về mới có) thì khả năng máy bị nằm đắp chiếu là rất cao.

Một thực tế khác là một số đơn vị chỉ lo bán hàng nhưng việc bảo hành bảo trì lại rất kém. Có thể là do thiết linh phụ kiện, có thể là do đội ngũ kĩ thuật tay nghề kém, có thể là do công ty ngại bảo hành bảo trì khi khách hàng ở xa, chi phí đi lại và chi phí cho thợ bảo hành cao... 

lua-chon-may-chay-bo-dien-tot-va-uy-tin-4

Trong những trường hợp như vậy, một đơn vị cung cấp uy tín, chủ trương làm ăn lâu dài là điều mà khách hàng hướng tới, hơn là cố gắng để mua 1 chiếc máy chạy bộ giá rẻ, nhưng thời gian sử dụng ngắn, tính năng và công dụng quá hạn chế.

Trên đây là một số chia sẻ về Tìm hiểu, lựa chọn máy chạy bộ tốt và uy tín nhất trên thị trường. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc chọn mua máy chạy bộ hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : máy tập công viên, ghế mát xa cao cấp.