Một số kinh nghiệm mua máy chạy bộ

Ngày đăng 29/10/2019 08:56

Máy chạy bộ điện đem lại sự hỗ trợ to lớn cho người tập do vậy được rất nhiều người quan tâm mua sắm. Tuy nhiên, không ít người khi mua máy chạy bộ về một thời gian thì thất vọng vì máy không đem lại nhiều tác dụng như mong đợi. 

Một số kinh nghiệm mua máy chạy bộ

Để tránh tình trạng này,trước khi xác đinh mua máy bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm mua máy chạy bộ sau:

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-may-chay-bo-dien

1. Nhu cầu 

Với mỗi người có nhu cầu luyện tập khác nhau thì nên quan tâm lựa chọn những dòng máy khác nhau. Thực tế thị trường hiện nay rất đa dạng về dòng máy, hoàn toàn thuận lợi cho sự lựa chọn phù hợp của người dùng.

2. Khả năng tài chính 

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-may-chay-bo-dien-1

Để đáp ứng được nhu cầu và phù hợp với khả năng thanh toán, các bạn nên tìm hiểu kỹ càng về phân khúc thị trường đối với giá cả từng loại máy.

3. Động cơ máy 

Trong phạm vi gia đình có nhiều người muốn tham gia chạy bộ, các bạn nên chọn máy có động cơ từ  2.0 HP trở lên. Với những trường hợp cá nhân luyện tập hoặc giới hạn 1-2 người, các bạn có thể lựa chọn động cơ có công suất 1.5Hp.

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-may-chay-bo-dien-2

4. Các chỉ số, tính năng khác trên máy 

Để luyện tập hiệu quả, toàn diện và bền vững, các bạn nên lựa chọn máy điện đa năng. Nhiều dòng máy đa năng có thể bổ sung các bài tập bổ trợ, cụ thể là gập bụng, xoay eo và tập tạ...

Dưới đây chúng tôi giới thiệu kèm theo một số chỉ số của máy chạy bộ để các bạn tìm hiểu.

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-may-chay-bo-dien-3

Tốc độ máy: Đa số máy chạy bộ có thể thay đổi từ 0.5--> 15 km/h. Việc điều chỉnh tốc độ sẽ giúp máy hỗ trợ luyện tập cho nhiều đối tượng, đáp ứng được nhu cầu luyện tập ở nhiều cấp độ.

 Độ nghiêng của băng tải: Độ nghiêng của băng tải ảnh hưởng tới độ khó của bài tập chạy bộ. Điều chỉnh độ nghiêng cũng là phương pháp thay đổi cường độ vận động nhanh chóng, giúp người tập linh hoạt chuyển đổi tập luyện phù hợp với nhu cầu và khả năng của thể trạng.

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-may-chay-bo-dien-4

Thảm chạy: Diện tích băng tải rộng rãi sẽ cho bạn không gian chạy thỏa mái hơn. Với cá dòng máy phổ biến hiện nay, thảm chạy rộng ít nhất 40cm, dài 120cm.

Đệm cao su giảm chấn: Chi tiết này giúp người tập hạn chế các chấn thương, giảm đau nhức cơ bắp và giảm ảnh hưởng tiêu cực tới hệ xương khớp,...

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-may-chay-bo-dien-5

Độ ổn định: Độ ổn định của máy quan hệ chặt chẽ tới thiết kế khung máy cũng như trọng lượng máy. Với chiếc máy có thiết kế khung vững chãi, trọng lượng lớn sẽ giúp quá trình tập ổn định và hạn chế các vấn đề bất trắc xảy ra do rung động khi chạy. Với các máy phổ biến, trọng lượng đạt từ 60-80kg là đảm bảo.

Mức độ thân thiện: Đây chính là khả năng sử dụng máy dễ dàng, thuận lợi. 

Một yếu tố cũng khá quan trọng đó là kích thước máy có phù hợp với vị trí xác định bố trí cho máy hay không.

5. Thương hiệu 

mot-so-kinh-nghiem-khi-mua-may-chay-bo-dien-6

Thương hiệu máy chạy bộ khá nhiều đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn. Nên nhắm tới những thương hiệu đã có uy tín, lâu đời bởi phần lớn những dòng máy này được đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của máy.
Lưu ý, các bạn có ít điều kiện không nên tìm mua máy độc, lạ vì khả năng tìm linh kiện thay thế, sửa chữa là phức tạp hơn so với những dòng máy phổ thông.

Ngoài ra, dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng cũng là một tiêu chí quan trọng để người mua lựa chọn. Đây cũng là một vũ khí cạnh tranh của các hãng sản xuất.Việc sử dụng thử cũng cần cân nhắc vì việc này giúp các bạn trực tiếp trải nghiệm vận hành máy, từ đó có thể giúp bạn đưa ra những quyết định một cách dễ dàng hơn. 

 

Sản phẩm khác : máy tập cơ bụng, xe đạp tập thể dục.