Những phương pháp giúp tăng chiều cao để bạn có thể tham khảo

Ngày đăng 15/11/2021 14:06

Một trong những vấn đề hiện nay rất nhiều người quan tâm đó chính là làm sao để có thể tăng chiều cao một cách nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những cách để có thể tăng chiều cao nhanh nhất mà lại dễ thực hiện nhất.

nhung-phuong-phap-giup-tang-chieu-cao-de-ban-co-the-tham-khao

Những phương pháp giúp tăng chiều cao để bạn có thể tham khảo

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì độ dài xương là yếu tố quyết định chiều cao của cơ thể. Và quá trình này thì lại rất phức tạp và phải có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác như chế dộ dinh dưỡng, lối sống, sinh hoạt… Và phải cần tới một khoảng thời gian dài thì mới có thể nhận biết được kết quả như mong muốn. 

nhung-phuong-phap-giup-tang-chieu-cao-de-ban-co-the-tham-khao-1

Vì vậy đối với những lời quảng cáo như tăng 1cm trong 10 ngày hay những câu tương tự vậy đều là vô lí và không có căn cứ. Tuy nhiên chiều cao là điều mà chúng ta không thể thay đổi một cách dễ dàng nhưng để cải thiện thì hoàn toàn có thể. Dưới đây là một số phương pháp tăng chiều cao các bạn có thể tham khảo. 

Tập thể dục và kéo căng cơ thể: đây có lẽ là cách phổ biến nhất mà được nhiều người áp dụng, cách này đặc biệt phù hợp với những người đã bước qua tuổi dậy thì. Việc tập luyện thể dục thường xuyên sẽ giúp cho cột sống được tác động tích cực, từ đó cải thiện chiều dài cột sống, giúp cho sức mạnh ở lưng được tăng cường và hỗ trợ cho các tư thế được duy trì chiều cao được tốt nhất. 

nhung-phuong-phap-giup-tang-chieu-cao-de-ban-co-the-tham-khao-2

Bên cạnh đó, việc kéo giãn cột sống còn giúp cho nơi này tăng cường thêm được sự linh hoạt và dẻo dai. Đây là một điều cực kì tốt đối với cơ thể và đặc biệt phần đĩa đệm sẽ không gặp phải tình trạng bị chèn ép. Mà khi tình trạng chèn ép không xuất hiện thì chất lỏng trong các đĩa đệm sẽ luôn được chứa đầy và cơ thể từ đó sẽ tăng lên được 2-3cm chiều cao.

Bện có thể bơi lội, hít xà đơn để tăng chiều cao. Kết hợp sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạp tập để tăng cường sức mạnh tổng thể cũng như làm đẹp toàn thân.

nhung-phuong-phap-giup-tang-chieu-cao-de-ban-co-the-tham-khao-3

Tập yoga: các tư thế nhẹ nhàng trong bộ môn này có vai trò rất tốt trong việc kích thích cự tăng trưởng hormone trong cơ thể và giúp ích cho quá trình kéo dài xương. Bên cạnh đó điều này cũng rất tốt cho việc thư giãn cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng hợp lí: dinh dưỡng là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao. Việc ăn uống hay bổ sung thiếu chất sẽ ảnh hưởng rất xấu tới quá trình phát triển và sức khỏe của bạn. Nếu bạn thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp cho các hormone tăng trưởng được kích thích sản xuất, cải thiện được chiều cao của bạn. 

nhung-phuong-phap-giup-tang-chieu-cao-de-ban-co-the-tham-khao-4

Để cho quá trình phát triển chiều cao được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn thì bạn nên đặc biệt lưu ý bổ sung những chất  như vitamin A, khoáng chất, protein. Bạn cũng cần tiêu thụ nhiều carbonhydrate và những thực phẩm giàu chất béo lành mạnh.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ những loại đồ ăn nhanh hay chiên rán. Thói quen ăn uống thiếu lành mạnh không những ảnh hưởng không tốt tới chiều cao và còn gây cho bạn nhiều nguy cơ mắc phải béo phì. Để có cho mình được chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp nhất thì bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có được lời khuyên đúng đắn giúp phát triển chiều cao hiệu quả.