Thần kinh Cột sống Chiropractic là gì ?

Ngày đăng 08/04/2023 11:00

Tại các nước phát triển, ví dụ như Mỹ, Trị liệu Thần kinh Cột sống Chiropractic là chuyên ngành chăm sóc sức khỏe lớn, chỉ đứng sau ngành y khoa và nha khoa. Nó được biết tới với phương châm không sử dụng thuốc, không phẫu thuật, an toàn và cho hiệu quả cao.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ chi tiết về phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống, giúp các bạn hiểu hơn nhé.

Trị liệu Thần kinh Cột sống là gì?

tri-lieu-cot-song-chiropractic

Chiropractic ra đời vào năm 1895, là một trong những kỹ thuật nắm chỉnh xương khớp rất được ưa chuộng. Sau hơn một thế kỉ hình thành và phát triển, phương pháp này đã giúp rất nhiều bệnh nhân thoát khỏi cơn đau do các bệnh lý liên quan tới co – xương – khớp gây nên, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Trị liệu Thần kinh Cột sống là biện pháp điều trị bảo tồn, không xâm lấn. Nó được xây dựng và hoạt động dựa trên nguyên lý gắn kết giữa hệ thần kinh tại cột sống với cở thể của con người. Cột sống có mối liên hệ với hệ thần kinh trung ương, não bộ, có vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Khi xương đốt sống bị sai lệch có thể ảnh hưởng tới dây thần kinh ở gần đó, gây ra sự rối loạn tín hiệu dẫn truyển và khiến cho cơ thể xuất hiện các cơn đau nhức.

Lọi ích khi sử dụng Chiropractic

tri-lieu-cot-song-chiropractic-2

Chiropractic dựa trên các thao tác của tay, hoặc có sự hỗ trợ của máy để điều chỉnh lại vùng cơ, dây chằng bị lệch trở về với vị trí tự nhiên ban đầu, giải phóng áp lực chèn ép lên dây thần kinh cột sống ở xung quanh, đưa cơ thể trở về với trạng thái cân bằng, thậm chí là hỗ trợ cải thiện bệnh ở các cơ quan khác mà không cần phải dùng tới thuốc.

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm như: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau dây thần kinh tọa, đau ở thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ, đau đầu gối, đau bàn chân, đau vai, đau mắt cá, đau cổ tay, vẹo cột sống, bàn chân bẹt, đau đầu…

So với việc sử dụng thuốc thường có tác dụng làm mờ các triệu chứng của bệnh, có thể gây tác dụng phụ thì Trị liệu Thần kinh Cột sống có thể giải quyết triệt để cơn đau, điều chỉnh hệ thống xương khớp, giải phóng sự chèn ép, giúp người bệnh nâng cao khả năng vận động, phòng ngừa bệnh tái phát.

Ai nên sử dụng phương pháp Chiropractic

tri-lieu-cot-song-chiropractic-3

Phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau:

- Phụ nữ mang thai: Trong thai kì người phụ nữ rất dễ bị đau lưng, dùng thuốc có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của em bé, nên sử dụng các kỹ thuật xoa bóp sẽ giúp giảm đau mà không gây tác động tiêu cực.

- Trẻ em hoặc trẻ sơ sinh: Trẻ em bị dị tật bàn chân bẹt, cong veo cột sống sẽ được cải thiện tình trạng bệnh nhờ Chiropractic. Bên cạnh đó nó còn rất có lợi trong tăng cường hệ thống miễn dịch, phát triển thể chất cũng như chiều cao tốt hơn.

- Người cao tuổi: Triệu liệu Thần kinh Cột sống góp phần xoa dịu cơn đau, ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương khớp vốn rất phổ biến ở những người cao tuổi.

- Người bệnh cơ xương khớp: Phương pháp Chiropractic giúp giảm đau và cải thiện triệu chứng hiệu quả cho người mắc bệnh cơ – xương khớp.

Nguồn: Trị liệu thần kinh cột sống tại nhà với  dụng cụ vật lý trị liệuhttps://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-hoi-phuc-chuc-nang.html